Home / Điện Thoại / 3 bước đơn giản tự tạo theme cho Chrome

3 bước đơn giản tự tạo theme cho Chrome

Đến với dịch vụ trực tuyến Theme Beta, bạn có thể tự tay tạo “áo khoát” cho trình duyện Chrome với ảnh nền cá nhân độc đáo, bảo đảm “không đụng hàng”.

Bạn truy cập vào địa chỉ http://www.themebeta.com/chrome-theme-creator-online.html và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn Upload an Image chọn hình ảnh có kích thước tối thiểu là 800×600 px đã chuẩn bị sẵn để làm nền cho cửa sổ trình duyệt, hỗ trợ các định dạng ảnh như: JPG, PNG.

Bước 2: Nhấn Choose Colors chọn kiểu phối màu cho khung viền bao quanh (Frame) và thanh công cụ (Toolbar). Bạn nên duyệt qua hết 10 mẫu có sẵn để chọn cho mình mẫu màu ưng ý nhất. Nếu muốn thiết lập các tùy chọn nâng cao, bạn nhấn Advanced sẽ thấy hiện thêm ba thẻ mới:

 

3 Buoc Don Gian Tu Tao Theme Cho Chrome

 

Images: bạn có thể thay đổi màu sắc hay dùng hình ảnh cá nhân làm nền cho các thành phần như: cửa sổ (NTP Background), khung viền (Frame), thanh công cụ (Toolbar), thẻ (Tab Background)… Nhấn chuột vào ô màu bên phải để chọn màu hay nhấn Choose Image lấy ảnh lưu trên máy (cuộn chuột xuống phần What is the recommended size for each image? để xem kích thước ảnh chuẩn ứng với từng thành phần). Khi bạn rê chuột lên một thuộc tính nào đó, trình duyệt minh họa bên phải sẽ bôi đỏ thành phần tương ứng để dễ nhận biết.

 

3 Buoc Don Gian Tu Tao Theme Cho Chrome

 

Color:  tùy chọn màu sắc cho các thành phần khác như:  thanh status (Status bar), tiêu đề thẻ (Tab text), bookmark (Bookmark Text), các nút bấm (Button),…có thể xem trước những thay đổi ở khung Preview bên phải.

Bước 3: bạn quay lại thẻ Basic nhấn Pack and Install để đóng gói và cài đặt theme cho trình duyệt nếu bạn đang dùng chính Chrome để tạo theme. Nếu bạn sử dụng trình duyệt khác, bạn sẽ thu được file *.crx. Sau này muốn cài đặt, bạn chỉ việc mở Chrome lên, kéo thả file *.crx vào giao diện rồi nhấn Add là xong.

 

3 Buoc Don Gian Tu Tao Theme Cho Chrome

 

Ngoài ra, bạn vào thẻ Pack để có thêm các tùy chọn đóng gói và tải theme về dưới dạng file nén bằng tùy chọn Pack and Download Zip File hay lưu theme thành ảnh với tùy chọnSave Screenshot,…Lưu ý, nếu muốn chỉnh sửa theme từ file *.crx hay file *.zip đã đóng gói, bạn nhấn nút Upload and Edit trên giao diện chính của dịch vụ rồi chọn file .crx/.zip rồi tiến hành các bước chỉnh sửa như trên.

About dongpolicex2

Check Also

Thời gian chuyển đổi SIM 11 thành 10 số của VinaPhone, MobiFone, Viettel, Gmobile và Vietnamobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0945 680 887