Home / Operating System / Cut Bad Sector

Cut Bad Sector

Khi gặp trường hợp bất ổn như ổ cứng bị Bad, bạn có thể sẽ dùng HDD Regenerator để khắc phục, nặng hơn là dùng tới Norton PartitionMagic cắt bỏ các Bad Sector. Thế nhưng khi gặp trường hợp nặng hơn, các công cụ này trở lên không còn tác dụng thì sẽ giải quyết thế nào? Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách bạn dùng chức năng MHDD trong đĩa Hiren’s Boot để cắt Bad ổ cứng.

 

Hướng dẫn Cắt Bad ổ cứng với MHDD trong đĩa Hiren’s Boot

Bước 1 : Vào đĩa Hiren’s Boot vào máy rồi tiến hành bấm các phím chức năng để lựa chọn chế độ boot của đĩa.Trong Menu chính của Hiren’sBoot bạn chọn Hard Disk Tools.

Bước 2 Chọn More cho đến khi gặp chức năng MHDD 4.6 có trong Hiren’ Boot thông thường chọn 2 lần More còn tùy vào phiên bản bạn đang dùng.

Bước 3 Chương trình hiện ra bạn chọn ổ đĩa bạn cần kiểm tra –> bấm Enter –> bấm F4 hai lần để chương trình bắt đầu quét.

Bước 4 Phần dưới cùng chính là phần trăm của ổ đĩa đã được quét.Khoảng phần trăm bị Bad màu đỏ đậm và chữ X đỏ. Chú ý bạn cắt bạn nên thêm khoảng 1-2 % vùng muốn cắt để được an toàn an hơn.

Để tính đoạn bị Bad bạn lấy dung lượng toàn đĩa cứng chia cho 100 và nhân lên với số phần trăm đã thu được khi quét để tính sẽ ra được khoảng cần cắt.

Bước 5 Bạn phải sử dụng DiskManager 9.57 trong Hiren’s Boot để cắt Bad. Disk Manager (DM) dùng để phân chia ổ đĩa cứng để chạy chương trình bạn vào Dos trong đĩa Hiren thì bạn tìm.

Khi chạy sẽ có bảng hiện ra bạn chọn Advanceed Options –> chọn Yes nếu xuất hiện bảng Select a Partitions Option thì bạn chọn mục dưới cùng Define your own và bắt đầu quá trình phân vùng ổ đĩa .

Bước 6 Chương trình Disk Manager sẽ yêu cầu bạn nhập dung lượng phân vùng Primary, phần còn lại sẽ là phân vùng Extended. Bạn dùng Tab để chuyển sang vùng Extended, bấm phím N để chia nhỏ phân vùng này thành các phân vùng Logical.

Bước 7 Để cắt các phần Bad thì chọn vào các phân vùng Logical chứa đoạn Bad bấm Delete để vô hiệu hóa, Save and Continue để áp dụng thay đổi trên phân vùng ổ cứng.

Trên đây là toàn bộ các bước chi  tiết về cách cắt Bad ổ cứng với MHDD trong đĩa Hiren’s Boot mà bạn có thể thử nghiệm và áp dụng để cắt Bad cho ổ cứng khi gặp hiện tượng này.

Print Friendly, PDF & Email

About dongpolice

Check Also

Windows Sever 2012 Active Directory and DNS on Windows Server 2012

Windows Sever 2012 – Active Directory and DNS on Windows Server 2012