Home / Operating System / Thiếu ổ đĩa trong Windows Explorer

Thiếu ổ đĩa trong Windows Explorer

Thiếu ổ đĩa trong Windows Explorer

Người dùng máy tính đã và đang sử dụng sử dụng hệ điều hành Windows XP, Vista, hoặc Windows 7 đều biết rằng vấn đề cụ thể không phải cho Windows 8 và hiện tại trong các phiên bản Windows trước đó cũng rất tốt. Vấn đề này thường xảy ra khi bạn tiếp tục lại máy tính của bạn từ ngủ đông hoặc ngủ.(hibernation hoặc sleep).
Một ổ đĩa có thể biến mất từ ​​Explorer nếu nó không có một ký tự ổ đĩa được ấn định . Bên cạnh đó, nếu ổ đĩa bị vô hiệu hóa hoặc ngoại tuyến (Offline), nó có thể không xuất hiện trong Explorer. Nếu bạn đang gặp vấn đề này có thể làm theo phương pháp dưới đây để giải quyết vấn đề.
Phương pháp 1:
Bước 1: Mở hộp thoại Run, nhập vào diskmgmt.msc, và nhấn Enter để khởi động Disk Management.
Bước 2: Trong Disk Management, xác minh ổ đĩa có một ký tự ổ đĩa hợp lệ được ấn định . Bạn sẽ thấy một ký tự ổ đĩa ngay bên cạnh các tên ổ đĩa. Nếu nó không có một ký tự ổ đĩa, nhấn chuột phải vào ổ đĩa không có nhãn, hãy nhấp vào Change drive letter and paths . Và nếu ổ đĩa bị mất có một ký tự ổ đĩa hợp lệ và mà vẫn không xuất hiện trong Explorer, có thể bạn cần phải kiểm tra các bản sửa lỗi khác .

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy một hộp thoại nhỏ có tên Change Drive Letter and Paths.. Nhấp vào Add, chọn một ký tự ổ đĩa cho ổ đĩa của bạn từ trình đơn thả xuống, và sau đó nhấp vào Ok. Bây giờ bạn sẽ thấy ổ đĩa trong Windows Explorer.
Chú ý: Nếu Change drive letter and paths không có sẵn trong trình đơn ngữ cảnh, hãy chắc chắn rằng ổ đĩa đang trực tuyến (Online). Nếu ổ đĩa trực tuyến, nhấp chuột phải vào con số của đĩa và nhấn trực tuyến.
Phương pháp 2:
Nếu ổ đĩa không xuất hiện ngay cả sau khi gán các ký tự ổ đĩa, bạn có thể cần phải chạy các phần cứng chính thức và các thiết bị hiện gỡ rối trong Windows 7 và Windows 8.
Bước 1:troubleshooting trong Windows 7 hộp tìm kiếm Start menu và nhấn vào key. Và nếu bạn đang ở trên Windows 8, nhấn Windows + W hotkey để mở các thiết lập tìm kiếm . gõ troubleshooting trong hộp tìm kiếm và nhấn.
Bước 2: Trong cửa sổ bên trái của cửa sổ Troubleshooting, nhấp vào View all để xem tất cả troubleshooters có sẵn trong Windows.

Bước 3: Click vào Hardware and Devices trong trình troubleshooter để phát động nó, nhấn Next để bắt đầu quét máy tính của bạn cho các vấn đề liên quan. Nếu vấn đề được tìm thấy, trình gỡ rối này sẽ cố gắng sửa chữa chúng một cách tự động. Và nếu troubleshooter không phát hiện vấn đề, đóng troubleshooter lại và thử các bản sửa lỗi khác có thể có sẵn trên web.

About dongpolice

Check Also

Windows Sever 2012 – Configure and Setup DHCP Windows Sever 2012

Windows Sever 2012 – Configure and Setup DHCP Windows Sever 2012