Home / Điện Thoại / Cách nhận biết iPhone 5S/6 giả dạng ‘lên đời’ iPhone 6S

Cách nhận biết iPhone 5S/6 giả dạng ‘lên đời’ iPhone 6S

Cách nhận biết iPhone 5S/6 giả dạng ‘lên đời’ iPhone 6S

Trên thị trường xuất hiện những mẫu máy iPhone 5S, iPhone 6 “thay vỏ” và cài thêm một số phần mềm vào máy để giả là chiếc iPhone 6S. Vậy làm thế nào để người dùng nhận biết?

Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp người dùng có thể nhận biết nhanh máy mình đang sử dụng có phải là iPhone 6S “xịn” hay không.

1. Nhận biết qua lực nhấn 3D Touch

iPhone 6S giả khi nhấn vào ứng dụng hỗ trợ 3D Touch thì sẽ rung mạnh hơn. Trong khi đó, trên chiếc iPhone 6S thật thì độ rung nhẹ. Ngoài ra, độ nhạy để nhấn 3D Touch trên iPhone 6S thật cũng sẽ phản hồi nhanh và chính xác hơn.

2. Kiểm tra xem bên trong máy có phần tùy chỉnh 3D Touch hay không

Trên chiếc iPhone 6S xịn, sẽ có thêm một phần tùy chỉnh độ nhạy của 3D Touch, đây là một tính năng rất quan trọng mà chiếc iPhone 6S giả không có. Để nhận biết, bạn có thể làm cách sau.

Thao tác kiểm tra iPhone 6S có tùy chọn 3D Touch hay không – Ảnh chụp màn hình

– Trên iPhone 6S/6S Plus hãy truy cập vào phần Settings có trên máy.

– Bấm tiếp vào tùy chọn General > Accessibility. Khi này, bạn sẽ thấy có thêm một mục là 3D Touch. Tại đây, bạn có thể bấm vào nó và chọn một trong các phần mở rộng như: Light (độ nhạy lực nhấn sẽ nhẹ hơn), Medium (chế độ mặc định) và Firm (độ lực nhấn phải mạnh hơn mới hiểu lệnh).

3. Kiểm tra phản hồi của cảm biến vân tay

iPhone 6S đã được Apple cải tiến thêm phần cảm biến vân tay, theo đó người dùng chỉ cần chạm nhẹ ngón tay là sẽ mở máy gần như tức thì. Trong khi đó, với một chiếc iPhone 6S giả được “lên đời” từ chiếc iPhone cũ, thì phần nhận cảm biến vân tay chậm hơn nhiều.

Cảm biến vân tay trên iPhone 6S có độ nhận biết nhạy hơn rất nhiều so với mẫu iPhone đời cũ – Ảnh: Apple

4. Kiểm tra cấu hình máy bằng phần mềm

iPhone 6S thật được trang bị bộ nhớ RAM lên tới 2 GB và bộ vi xử lý mới hơn. Trong khi đó, chiếc iPhone 6S giả sử dụng cấu hình thấp hơn, khi vẫn dùng bộ nhớ RAM 1 GB.

Dùng phần mềm để kiểm tra xem iPhone được trang bị bao nhiêu GB RAM – Ảnh chụp màn hình

Để nhận biết điều này, người dùng có thể truy cập vào kho ứng dụng App Store trên máy, cài thêm vào phần mềm Lirum Device Info Lite. Sau khi kích hoạt, bạn có thể xem mục thông số RAM ở phần System, nếu báo về đúng 2 GB RAM thì là chiếc iPhone 6S xịn.

5. Restore lại máy về chế độ gốc

Có thể kết nối iPhone với ứng dụng iTunes của Apple trên máy tính. Nếu là iPhone giả chạy Android, iTunes sẽ không hoạt động. Nếu là iPhone giả làm từ chiếc iPhone cũ, có thể iTunes vẫn nhận được. Tuy nhiên, lúc này người dùng chỉ cần chọn chế độ restore lại máy, và cài lại bản Firmware gốc của Apple, thì sau đó sẽ biết chính xác máy đang sử dụng là chiếc iPhone nào.

Theo Thanh niên

About dongpolicex2

Check Also

Default Port POP3 & SMTP Mail Server

Danh sách port POP3 & SMTP Email Server Port POP3 & SMTP Email Server Tham …

Leave a Reply

0902 780 887